VJCamera / Tin Tức

SỰ VƯỢT TRỘI CỦA FUJIFILM X-A3 SO VỚI X-A2

  4   80      
SỰ VƯỢT TRỘI CỦA FUJIFILM X-A3 SO VỚI X-A2

Chiếc máy ảnh mới thế hệ thứ 3 thuộc dòng X series nhỏ gọn, được cho ra mắt sau chiếc X-A2 không bao lâu. Một vài sự so sánh giữa X-A2 và X-A3 sẽ giúp ta thấy được 5 sự khác biệt quan trọng nhằm chứng minh rằng chiếc máy ảnh fujifilm X-A3 là người kế nhiệm xứng đáng.

THIẾT KẾ

Cả hai chiếc máy ảnh được thiết kế khá gọn gàng và sang trọng, tương đối giống nhau về kiểu dáng trong dòng Mirrorless. Nhưng xét kĩ hơn về trọng lượng cũng như kích thước, Fujifilm X-A3 nhẹ hơn X-A2 11g (tuy nhiên điều này không tạo nên sự khác biệt quá lớn)

Thân máy và màn hình xoay trên X-A3 có kiểu dáng khá hoài cổ, được điều chỉnh lại một số chi tiết nhằm hỗ trợ cho việc cầm nắm trở nên tốt hơn X-A2. Fuji cũng chú trọng đến việc chống rung khi chụp nhờ vào việc trang bị cho nó một nút bấm trên thân máy.

HỆ THỐNG XỬ LÝ

Chiếc X-A3 sở hữu cảm biến cho độ phân giải lên 24 MP còn X-A2 chỉ dừng lại ở 16 MP mà thôi. Kích thước cảm biến ảnh cả X-A2 và X-A3 không có quá nhiều điểm khác nhau,  cả 2 cùng có kích thước APS-C, xong một bên là (23,5 x 15,7 mm) và một bên là (23.6 x 15.6 mm).

MÀN HÌNH LCD

Về màn hình, người đàn anh X-A2 dường như đã thua kém X-A3 về mọi chỉ số. Thay vì màn hình xoay là 175 độ thì trên X-A3 đã được cải tiến lên 180 độ cho phép nhận diện toàn bộ khuôn mặt trong khung hình với độ cảm ứng siêu nhạy, dễ dàng thao tác cài đặt điểm lấy nét, zoom ảnh… Thêm một điểm hơn trên X-A3 nằm ở độ phân giải màn hình LCD.

Khi chuyển màn hình quay về trước, thì hệ thống tự động kích hoạt tính năng “chụp selfile” phát hiện ánh mắt và tập trung vào đối tượng, cùng chế độ màu cho da trở nên sáng và thật hơn ” Portait Enhancer”, riêng với X-A3 bạn có thể thao tác ngay trên bản điều khiển.

SHUTTER ĐIỆN TỬ FUJIFILM X-A3

Trên chiếc máy ảnh X-A2 chỉ sử dụng màn trập cơ giới hạn tốc độ chụp ở 1/4000s, cái mới trên X-A3 là có cả màn trập cơ và màn trập điện tử cho tốc độ màn trập siêu nhanh lên tới 1/32000s. Đây là điều tuyệt vời cho những khung hình được chụp ngoài trời với khấu độ rộng.

PHIM MÔ PHỎNG VÀ CHẾ ĐỘ MÀU

Thay vì 6 chế độ phim trên X-A2 ( Provia, Velvia, Astia, Classic Chrome, Monochrome và Sepia) thì X-A3 được hãng tăng lên 11 chế độ phim khác nhau với sự bổ sung của Pro Neg Hi, Neg Chuẩn Pro, đơn sắc + Ye, đơn sắc + R, và đơn sắc + G. Thêm 1 điểm khác biệt nữa trên X-A3 là 2 bộ lọc nâng cao Fish eye and Cross screen.

KẾT NỐI KHÔNG DÂY

Kết nối không dây Wifi được trang bị trên cả 2 model, hổ trợ người dùng sao lưu hình ảnh trực tiếp từ máy ảnh sang thiết bị di động, máy tính bản thông qua app FUJIFILM Camera Remote. Không phải thao tác quá nhiều, chỉ cần 1 lệnh duy nhất là có thể hoàn thành quá trình chuyển đổi.

-->