VJCamera / Kinh Nghiệm, Thủ Thuật Nhiếp Ảnh

Trên tay Canon 77D: Gọn nhẹ, lấy nét cực nhanh, quay phim HDR.

  4   80      
Trên tay Canon 77D: Gọn nhẹ, lấy nét cực nhanh, quay phim HDR.

Canon EOS 77D (hay EOS 9000D tại một số nước khác) là chiếc DSLR khá đặc biệt, bởi nó như là khởi đầu cho một dòng máy ảnh DSLR mới của Canon. Là phiên bản pha trộn từ ngoại hình của 760D và "nội thất" từ 80D, mang trong mình cảm biến mới hơn và chip xử lý cao cấp mạnh mẽ hơn. Điều này cho thấy Canon đang muốn nhắm đến những đối tượng khách hàng đã qua giai đoạn làm quen với nhiếp ảnh, cần một chiếc máy ảnh không quá nghiệp dư như dòng Rebel (XXXD), không quá dư thừa về tính năng như 80D, nhưng vẫn đảm bảo được công năng cũng như chất lượng hình ảnh tốt trong một thân hình gọn nhẹ, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng hơn.


Nhìn tổng quan, Canon 77D có những đặc điểm nổi trội sau:

  • Khả năng xử lý hình ảnh tốt với công nghệ lấy nét Dual Pixel CMOS AF ( DAF) được nâng cấp hơn một chút so với EOS 80D,hệ thống lấy nét theo pha 45 điểm Cross-Type, cảm biến ảnh APS-C lớn đạt 24,2 triệu điểm ảnh. Với công nghệ DAF và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7 thì 77D là chiếc máy ảnh lấy nét tự động "nhanh nhất thế giới", chỉ 0,03 giây trong chế độ live view. Mình đã thử chụp, trong nhiều điều kiện ánh sáng và bối cảnh khác nhau, và thực sự bất ngờ với khả năng lấy nét của 77D+ kit EFS 18-55 F/4-5.6 - rất nhanh và chính xác !!! Tuy nhiên tốc độ chụp liên tiếp của 77D chỉ là 6frs.
  • EOS 77D đi kèm với bộ kit nhỏ gọn mới là EF-S18-55mm F4-5.6 IS STM nhỏ gọn, thích hợp cho người dùng quan tâm đến trọng lượng và kích thước máy. Một điểm cộng nữa là việc hỗ trợ lấy nét rất nhanh, và mình hầu như không nghe thấy tiếng động gì phát ra khi lấy nét ( khi dùng chung với 77D), mình nghĩ combo này rất phù hợp cho các bạn yêu thích chụp ảnh đường phố, đời thường, hay có sở thích đi du lịch.
  • Về ống ngắm quang học, 77D sử dụng ống ngắm loại Pentamirror có độ phủ 95%, tỉ số phóng đại chỉ là 0.82X, thực sự là ngắm hơi chán, được trang bị cảm biến tiệm cận và máy sẽ tự tắt màn hình LCD khi bạn đưa mắt ngắm vào OVF. 
  • Dải ISO rộng hơn, trải dài từ 100 đến 25600, mở rộng lên đến 51200.
  • Chế độ quay phim với khả năng quay video FullHD 60fps,quay video HDR hệ thống DAF và công nghệ chống rung kĩ thuật số, chống rung quang học dành cho quay phim, được kế thừa từ EOS 80D, nhưng với khả năng tự động lấy nét rất nhanh cộng với chip DIGIC 7, 77D có phần nhỉnh hơn so với người đàn anh 80D của mình.

Mình rất có cảm hứng khi cầm chiếc máy ảnh này, nhưng vì thời gian mượn có hạn nên chỉ trên tay và chụp nhanh một số ảnh, mình sẽ ráng trải nghiệm chi tiết hơn ở các bài sau.

Một số ảnh chụp nhanh với 77D, mình phải nhắc lại lần nữa "77D lấy nét rất rất nhanh" các bạn ạ!


77D-camera.tinhte.vn-3.jpg
Với khả năng lấy nét rất nhanh của mình, thì việc lấy nét khi chụp ở những lúc thiếu sáng, đặc biệt là buổi tối như thế này thật sự là một thế mạnh rất lớn cho những bạn yêu thích chụp ảnh đường phố về đêm. Ảnh này mình chụp cùng flash cóc của máy, kết quả khá ưng ý.
77D-camera.tinhte.vn-6.jpg
Giơ máy ngang tầm đầu xe và chụp lướt rất nhanh, xem lại ảnh thì...may quá, trúng focus rồi! 
Màn hình xoay lật đa chiều rất hữu dụng khi chụp những góc thấp như thế này!

77D-camera.tinhte.vn-12.jpg

77D-camera.tinhte.vn-9.jpg
Chi tiết lên ở iso 5000, tốt phải không các bạn! 77D-camera.tinhte.vn-8.jpg

77D-camera.tinhte.vn-7.jpg77D-camera.tinhte.vn-5.jpg77D-camera.tinhte.vn-4.jpg77D-camera.tinhte.vn-2.jpg77D-camera.tinhte.vn-1.jpg

77D-camera.tinhte.vn-13.jpg

Nguồn: tinhte