Hướng Dẫn Chụp Ảnh Cơ Bản

Hướng Dẫn Chụp Ảnh Cơ Bản
10 kênh Youtube tự học nhiếp ảnh tốt nhất!
07/08/2017
Ngày nay số lượng những kênh dạy nhiếp ảnh trên Youtube là quá nhiều nhưng trong số đó không phải kênh nào cũng có chất lượng tốt.
Cầm máy ảnh như thế nào là đúng cách?
03/08/2017
Cách cầm máy ảnh mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây chỉ dành cho những người mới vào nghề. Đối với những thợ chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn đã tìm ra cách cầm máy ảnh tốt nhất cho mình rồi.
Một số điều bạn cần biết về tiêu cự ống kính máy ảnh
07/07/2017
Tiêu cự là khoảng cách tính từ tâm ống kính đến cảm biến hình ảnh và mỗi ống kính có tiêu cự khác nhau. Cùng tìm hiểu tiêu cự đóng vai trò như thế nào trong một bức ảnh nhé.
Các yếu tố làm nhòe mờ hậu cảnh
26/06/2017
Khả năng làm nhòe mờ hình ảnh một cách tự do là tính năng chỉ có ở máy ảnh kỹ thuật số có thể thay đổi ống kính có cảm biến lớn. Bằng cách làm nhòe mờ tiền cảnh và hậu cảnh, chủ thể sẽ trông ấn tượng hơn. Để có
Hướng dẫn cách sử dụng các nút cơ bản trên máy ảnh cách tối ưu!
10/05/2017
Dành cho các bạn mới bắt đầu. Mới có máy ảnh, việc làm quen với thân máy, các nút chức năng xung quanh thân máy và ống kính là rất cần thiết. Thấy thì đơn giản, nhưng có nhiều nút chức năng rất nhiều người ít khi đụng đến, mà rất có thể nó rất hữu dụng.
Lens máy ảnh này là? Tìm hiểu về các loại lens phổ biến hiện nay!
03/03/2017
Lens máy ảnh hay ống kính máy ảnh là một phần vô cùng quan trọng của máy ảnh quyết định đến chất lượng hình ảnh của ảnh chụp. Cùng tìm hiểu về tên gọi và cách phân loại các loại ống kính phổ biến hiện nay.
7 mẹo chụp ảnh nét cho người mới bắt đầu
23/02/2017
Độ nét của một bức ảnh luôn nét là điều được người chụp quan tâm hàng đầu. Để ảnh nét, không những cần máy tốt mà người chụp phải có kỹ thuật chụp lẫn kỹ thuật xử lý hình ảnh.
Phương pháp setting máy ảnh để chụp ảnh chân dung ngoài trời
29/09/2016
Khi bạn ở ngoài trời với bạn thân hoặc gia đình, bạn có thể muốn ghi lại hết trang phục của họ hoặc không khí của địa điểm đó, ngoài nét mặt của họ. Tại sao không thử sử dụng giá trị khẩu độ f/4 khi chụp những cảnh như thế? Với số f này, các đối tượng là
Thiết lập thông số cơ bản trên máy ảnh (setting) cho người mới.
28/09/2016
Chúng ta có nhiều đối tượng chụp ảnh, chẳng hạn chụp phong cảnh hừng đông, hoàng hôn, phong cảnh rừng cây, bãi biển..., ảnh chân dung, ảnh đời thường, ảnh chuyển động, ảnh tĩnh vật... Mà mỗi đối tượng và hoàn cảnh ánh sáng lại phải thiết lập các thông số
Tất cả về thuật ngữ nhiếp ảnh mà bạn nên biết
24/09/2016
Bài viết tất cả về thuật ngữ nhiếp ảnh sẽ trình bày chi tiết các ký hiệu, các từ tiếng anh trên các tài liệu nhiếp ảnh, trình xử lý ảnh. Bên cạnh đó còn có hình ảnh mịnh họa để bạn dễ nắm bắt, xin bắt đầu bằng phần

Pages